Oreos เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่? 

เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่.png

สำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ หรือวีแกนโดยแท้ อาจสงสัยว่าคุกกี้โอรีโอ นั่นทานได้ไหม เวเฟอร์ช็อคโกแลตและครีมหวานตรงกลางนั่นไม่ได้ทำจากนมจริงๆ แต่มีส่วนผสมที่น่าสงสัยเกี่ยวกับมังสวิรัติจำนวนหนึ่ง Oreos เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่? ก่อนที่คุณจะจุ่มโอรีโอลงในแก้วนมที่ไม่ใช่นม ให้เรียนรู้สิ่งที่ควรระวังบนฉลากในคู่มือแนะนำโอรีโอมังสวิรัติจากบทความนี้ก่อน

ทำไมคุกกี้ Oreo ส่วนใหญ่เป็นมังสวิรัติ

แม้ว่า Oreos จะปราศจากผลิตภัณฑ์จากนมมาโดยตลอด แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติแต่จนถึงปี 1997 เมื่อนำน้ำมันหมูออกจากสูตร ทุกวันนี้ น้ำมันจากพืชเข้ามาแทนที่ไขมันสัตว์ ที่กล่าวว่า Oreos ยังคงมีส่วนผสมที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นวีแกนอย่างชัดเจน อย่าลืมอ่านฉลากของแต่ละบรรจุภัณฑ์เพื่อดูว่าอาหารของคุณมีส่วนผสมที่เกี่ยวกับสัตว์อาทิ

Oreos เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่? 1

น้ำตาล

โอรีโอทุกรสมีน้ำตาล ซึ่งน่าจะเป็นส่วนผสมของน้ำตาลบีทและน้ำตาลทราย น้ำตาลบีทวีแกนกลายเป็นน้ำตาลโต๊ะในกระบวนการเดียวที่โรงกลั่นเดียว น้ำตาลอ้อยที่ไม่ใช่อินทรีย์จะถูกถ่ายโอนไปยังโรงงานรองและประมวลผลด้วยถ่านกระดูกสัตว์เพื่อทำให้ผลึกขาวขึ้น สำหรับผู้ที่กินพืชเป็นส่วนประกอบอย่างเข้มงวด จึงไม่ควรทาน

Thickeners

สารเพิ่มความข้นให้เนื้อสัมผัสในขนมอบ โอรีโอประกอบด้วยมันสำปะหลัง (ที่ได้มาจากพืชมันสำปะหลัง) และแซนแทนกัม (สารปรุงแต่งอาหารทั่วไปที่ทำจากข้าวโพดหมักด้วยแบคทีเรีย)

น้ำมันคาโนลาและปาล์ม

น้ำมันที่มีไขมันสูง เช่น คาโนลา (ทำจากเมล็ดเรพซีด) และปาล์มทำให้โอรีโอรู้สึกเป็นครีม ต้นปาล์มน้ำมันเติบโตในป่าที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก มังสวิรัติที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมักหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันปาล์มเนื่องจากเกี่ยวข้องกับการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

รสประดิษฐ์และรสธรรมชาติ

รสชาติเทียมหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ทำมาจากสัตว์ พืช หรือเชื้อรา ในทางกลับกัน รสธรรมชาติมาจากพืช เชื้อรา และสัตว์ เนื่องจากโอรีโอบางชนิดเป็นครีมปรุงแต่ง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะทราบจากฉลากเพียงอย่างเดียวว่ารสธรรมชาติได้มาจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ผู้ทานมังสวิรัติที่เคร่งครัดอาจหลีกเลี่ยงรสชาติที่เพิ่มเข้ามาทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นอาหารจากพืชล้วนๆ

Carnauba Wax

ขี้ผึ้งที่แข็งจากพืชซึ่งได้มาจากต้นปาล์มของบราซิล การสกัดขี้ผึ้งคาร์นูบาสามารถทำให้เกิดการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยและการตัดไม้ทำลายป่า

Propylenne Glycol Monostearate

โพรพิลีนไกลคอลใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์มีขึ้นปี 1960 มักปรากฏในของหวานที่ไม่ใช่นมเพราะให้เนื้อสัมผัสที่เหมาะสม มังสวิรัติเพื่อสิ่งแวดล้อมมักจะหลีกเลี่ยงอนุพันธ์ของปิโตรเลียมนี้เนื่องจากความกังวลเรื่องความยั่งยืน แต่เทคโนโลยีใหม่ๆ นำเสนอโอกาสสำหรับตัวเลือกจากพืชในอนาคตอันใกล้นี้

Polyglycerol Polyricinoleic Acid

กลีเซอรอลเป็นกรดไขมันที่ได้จากพืช (ถั่วเหลืองหรือน้ำมันปาล์ม) และจากสัตว์ (เนื้อวัวหรือเนื้อแกะ) พวกเขายังสามารถผลิตได้จากสารสังเคราะห์ สารเติมแต่งอาหารทั่วไปนี้ช่วยลดความหนืดของช็อกโกแลต มังสวิรัติส่วนใหญ่ไม่ตั้งคำถามถึงแหล่งที่มาของวัตถุเจือปนอาหารเหล่านี้ แต่สำหรับมังสวิรัติที่มาเคร่ง โอรีโอที่มีกรดนี้ไม่ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์

Oreos เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่? 2

สีผสมอาหาร

ตั้งแต่สีคาราเมลไปจนถึงไทเทเนียมไดออกไซด์ คุกกี้โอรีโอมีสีผสมอาหารหลากหลาย โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้ได้มาจากปิโตรเลียม การเผาไหม้และการสกัดซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของภาวะโลกร้อน ด้วยเหตุผลนี้ มังสวิรัติเพื่อสิ่งแวดล้อมจึงมักละเว้นจากสีผสมอาหาร

ถั่วเหลืองเลธิซิน

เลซิตินจากถั่วเหลืองเป็นสารเติมแต่งอาหารจากพืชและอิมัลซิไฟเออร์ทั่วไปที่ช่วยให้เนื้อสัมผัสของโอรีโอ เลธิซินยังสามารถมาจากไข่ที่ไม่ใช่มังสวิรัติ

ยีสต์

ยีสต์ไม่ได้เป็นสมาชิกเซลล์เดียวของตระกูลเชื้อรา โดยทั่วไปจะรวมอยู่ในอาหารมังสวิรัติและมีบทบาทในการหมักขนมปังและหมักเบียร์และไวน์

ทำไมโอรีโอบางตัวถึงไม่ใช่วีแกน

คุกกี้ Oreo แบบทั่วไปมีผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหมด ส่วนรสอื่นๆ ประกอบด้วยไข่และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก ส่วนผสมอาทิ

ผลิตภัณฑ์นม

โอรีโอบางรสมีผลิตภัณฑ์นมที่ได้จากสัตว์หลายชนิด 

ไข่

ไข่เป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ก่ำกึ่ง แต่ไม่ตรงตามคำจำกัดความของคำว่า Plant-based มังสวิรัติบางคนจะทานไข่ แต่อาจมาจากการเลี้ยงเองที่ไม่ใช่ฟาร์มธุรกิจ

เคลือบลูกกวาด

การเคลือบของ Confectioner ช่วยให้อาหารมีความมันวาว มันมาจากแมลงครั่งที่ขับเรซินบนต้นไม้ที่แมลงอาศัยอยู่ การประมาณการที่ดีที่สุดเชื่อว่าต้องใช้แมลงประมาณ 50,000 ครั่งในการผลิต 1 กิโลกรัม ของครั่งที่กินได้ และครั่งมักถูกฆ่าในระหว่างการเก็บเกี่ยว

Oreos เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่? 3

ประเภทของโอรีโอมังสวิรัติ

คุกกี้แซนวิชช็อกโกแลตโอรีโอหลายชิ้นไม่มีผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ชัดเจน หากคุณไม่กังวลกับการแปรรูปน้ำตาลหรือที่มาของรสชาติที่เติมเข้าไป ก็สามารถทานได้เลย!

สรุป Oreos เป็นขนมมังสวิรัติหรือไม่? โดยทั่วไปแล้วโอริโอ ยังอาจไม่เหมาะกับผู้ทานมังสวิรัติที่เคร่งคลัดเช่น วีแกนและผู้รักสิ่งแวดล้อม แต่ก็มีบางรสที่ทำมาเพื่อกลุ่มนี้ และคุณรู้รึเปล่า? Mondelez International บริษัทแม่ของ Oreos ประกาศในปี 2021 ว่าห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดของพวกเขาจะปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050 อาจทำให้ Oreos เป็นขนมที่วีแกนทานได้ในอนาคตอย่างแท้จริง thaiguru

สล็อตออนไลน์

เกมส์ออนไลน์แนะนำ >>> ดัมมี่ออนไลน์

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
4ประเทศที่มีค่าสกุลเงินต่ำกว่ารูปีอินเดีย (1) 4ร้านสุดปังในเมียงดง (1) 5หนังสือแนะนำ ที่ผู้ประกอบการควรอ่าน (1) 7 ประเทศที่มีประชากรมากที่สุด (1) 7 สวนสนุกร้างในญี่ปุ่นที่คุณต้องไม่พลาด (1) 7 สิ่งมหัศจรรย์ในตำนานที่หายไป (1) 7วิธีการทำสมาธิที่เหมาะกับคุณ (1) 8 สถานที่ สัมผัสงานหัตถกรรมแบบเกียวโต (1) 8 สถานที่แรงบันดาลใจ ตามรอยการ์ตูนค่าย Studio Ghibli (1) 8 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณขาดวิตามิน (1) 8 สิ่งที่วิศวกรทุกคนต้องการบนโต๊ะทำงาน (1) 8 อาหารสุดแปลกในแถบเอเชีย (1) 9 ความลึกลับใต้น้ำที่ถูกค้นพบ (1) 10 วิธีควบคุมอารมณ์โกรธ (1) 10 อันดับส่วนผสมทำเค้กที่คุณอาจนึกไม่ถึง (1) 10 อาหารที่ถูก และดีต่อสุขภาพ (1) 10 เมืองน่าเที่ยวที่ทำให้คุณมีความสุข (1) 10 ไอเดียเขียนไดอารี่ที่จะทำให้คุณมีความสุขและใจเย็นมากขึ้น (1) ขนตูดมีไว้ทำไม (1) ข้อควรรู้ เลือกเครื่องซักผ้า ฝาล่างหรือฝาบน (1) คาเฟ่หอมหวานที่เชิงหว่าน at ฮ่องกง (1) จริงหรือไม่ที่ฉลามสายตาไม่ดี (1) ตัวหอมด้วยการกิน (1) ประเทศอินเดีย (1) ผลไม้สุขภาพดี (1) ผลไม้อบแห้ง ขนมยอดฮิตใน TIKTOK (1) พิธีกรรมเสริมความงามสาวอินเดีย (1) มารู้จัก โรคหน้านิ่ง จนคิดว่าหยิ่ง (1) รวมมีมแมวที่ชาวเน็ตใช้กันมากที่สุด (1) รอยสัก (1) รู้หรือไม่ เข็มแทงน้ำเกลือไม่ได้ฝังอยู่ในมือ (1) ลายสัก (1) วัฒนธรรมสักลาย ไทย ญี่ปุ่น เมาคลี (1) ออกกำลังกาย (1) อาหารแปลก (1) เกร็ดความรู้ (15) เครื่อง แปลภาษา (1) เคล็ดลับการตื่นเช้าให้สดชื่นที่คุณควรรู้ (1) เคล็ดลับต่างๆ (17) เคล็ดลับทำให้ดูเด็ก (1) เคล็ดลับสร้างความสุข (1) เที่ยวรอบโลก ด้วยเครื่อง 42 แปลภาษา (1) เมเฮนดี (1) เรื่องน่ารู้ (61) แมวน่ารัก (1)